Câu chuyện kinh doanh

Để thành công trong cách quản lý quán ăn nhỏ cần phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác nhau. Trước hết là từ sự sẵn có của nguồn lực tài chính, kiến thức trải nghiệm, khả năng tổ chức, kinh nghiệm kinh doanh và niềm đam mê đối với mô hình kinh doanh này. Cùng POS365 tìm hiểu những kinh nghiệm trong bài viết này ngay.

Bật mí cách quản lý quán ăn nhỏ nhanh chóng, hiệu quả

Bật mí cách quản lý quán ăn nhỏ nhanh chóng, hiệu quả

Bắt đầu với công việc kinh doanh nhà hàng thường liên quan đến những yêu cầu khắt khe về phục vụ và đạt được đích đến là mang lại trải nghiệm khách hàng tốt nhất

cách quản lý quán ăn nhỏ

Làm sao để quản lý cho quán ăn nhanh chóng và hiệu quả

Quản lý nhân viên nhà hàng

Mỗi nhà hàng cần có ít nhất một nhân viên. Tuy nhiên, trên thực tế, phần lớn các nhà hàng vừa và nhỏ sử dụng từ 4-10 nhân viên và được bố trí làm hai ca.

Điều này có nghĩa là trong một ca thường làm việc từ 3 đến 5 người. Tùy theo năng lực của nhà hàng mà một nhân viên có thể làm một hoặc nhiều công việc khác nhau. Cách quản lý quán ăn nhỏ để có thể tổ chức công việc trong một nhà hàng là gì?

Danh sách các công việc cần làm đối với nhà hàng:

  • Mua thực phẩm cần thiết và các thành phần khác

  • Nhận đồ từ nhà cung cấp

  • Chuẩn bị bữa ăn

  • Rửa bát đĩa

  • Phục vụ và trình bày đồ ăn, thức uống

  • Phục vụ khách hàng

  • Làm sạch bàn

  • Dọn bếp

  • Vệ sinh nhà vệ sinh

  • Pha chế

  • Lập hóa đơn

  • Bảo quản hàng tồn kho cho nhà bếp

  • Lập báo cáo hàng ngày

  • Vệ sinh nhà hàng vào cuối ca làm việc

  • Xử lý và vận chuyển rác

  • Đóng cửa nhà hàng

Để công việc được hiệu quả hơn, sử dụng công nghệ nhà hàng giúp bạn giảm bớt thời gian quản lý và có cái nhìn khái quát hơn về cách quản lý quán ăn nhỏ của mình.

Một khi bạn đã quen với tất cả các công việc trong nhà hàng trong một ngày làm việc, bạn có thể sắp xếp nhân viên của mình thành một vài nhóm chung: đầu bếp, người giúp việc trong nhà bếp, phục vụ bàn, rửa bát, thu ngân và quản lý.

cách quản lý quán ăn nhỏ

Phân công việc cho nhân viên hợp lý trong những khung giờ đông khách

Quản lý nhà hàng nhỏ với phần mềm POS365

Là một trong những phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp, hiệu quả nhất hiện nay. Các bạn hoàn toàn có thể giảm bớt áp lực quản lý với POS365. Dựa trên nền tảng điện toán đám mây vào sản phẩm của mình, POS365 mang đến cho nhà hàng công cụ tuyệt vời giúp cho việc quản lý nhân viên và khách hàng, nguyên liệu tồn kho được nhanh chóng hơn. 

Ngoài ra, chủ nhà hàng nhỏ có thể quản lý cho quán ăn của mình từ xa mà không phải có mặt trực tiếp ở cửa hàng. Từ đó mọi công việc được kiểm soát tốt hơn.

Phần mềm quản lý quán ăn từ POS365 có nhiều tính năng trong việc bán hàng, theo dõi doanh số và tối ưu quy trình order, báo bếp, chế biến. Nó giúp cho nhân viên thanh toán hàng hóa nhanh, không mất thời gian để di chuyển báo bếp chế biến. Điều này cũng giúp cho khách hàng nhanh chóng nhận được món ăn và thu ngân có thể thu tiền một cách chính xác dựa vào phần mềm. 

cách quản lý quán ăn nhỏ

Phần mềm quản lý từ xa POS365 cung cấp các tính năng phục vụ bán hàng, quản lý nhà hàng

Cách quản lý quán ăn nhỏ là không quá khó khăn nếu như các bạn có thể áp dụng công nghệ vào việc quản lý của mình. Đừng dại bỏ ra thời gian để thực hiện quản lý bằng phương pháp truyền thống. Nó sẽ khiến cho bạn chịu nhiều áp lực và khiến công việc kém hiệu quả hơn.