Tin tức POS365

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, vùng áp thấp nhiệt đới ở ngoài khơi Thái Bình Dương đã phát triển lên thành cơn bão có tên quốc tế là&

Bão số 5 hướng vào biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, vùng áp thấp nhiệt đới ở ngoài khơi Thái Bình Dương đã phát triển lên thành cơn bão có tên quốc tế là Koppu.

Sáng 16/10,  tâm bão cách đảo Luzon (Philippines) khoảng 630 km về phía Đông với sức gió mạnh nhất từ 135 đến 150 km một giờ, tương đương cấp 13.
 


 Dự kiến đường đi của bão số 5. (Ảnh: Nchmf)

 

Theo dự báo, sáng mai bão chủ yếu di chuyển theo hướng Tây với vận tốc mỗi giờ 15 km và cách đảo Luzon khoảng 230 km về phía đông. Cường độ bão lúc này tăng lên từ 150 đến 185 km một giờ, tương đương cấp 14-15.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cũng cho biết tại các tỉnh Bắc bộ đang là thời kỳ chuyển mùa, có khả năng xảy ra 3 - 4 đợt không khí lạnh.

Trong khi đó, tại các tỉnh Trung bộ đã bước sang thời kỳ mùa mưa, cần chủ động đề phòng các đợt mưa lớn trên diện rộng, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất đá, đặc biệt tại các khu vực có địa hình dốc.

Còn tại Nam bộ, nhiệt độ tháng 10 cao hơn trung bình nhiều năm nhưng lượng mưa lại ít hơn trung bình nhiều năm.

Tổng hợp các sản phẩm dự báo cho thấy, khả năng có từ 1 - 2 cơn bão, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên khu vực biển Đông - Việt Nam và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta trong tháng 10-2015.
TH