Tin tức POS365

Khoảng từ đêm 25, ngày 26/11, các tỉnh miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu năm nay, xua tan cái oi ả của thời tiết giao mùa. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn TW cho biết, khối không khí lạnh mạnh đang di chuyển

Bắc Bộ chuẩn bị đón đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa
Khoảng từ đêm 25, ngày 26/11, các tỉnh miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu năm nay, xua tan cái oi ả của thời tiết giao mùa. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn TW cho biết, khối không khí lạnh mạnh đang di chuyển và sẽ tràn đến Bắc Bộ trong ngày 25/11. Sau đó nó tiếp tục được bổ sung vào ngày 28/11 với cường độ được đánh giá là "mạnh nhất từ đầu mùa tới nay". Không khí lạnh mang theo mưa, đẩy nền nhiệt Bắc Bộ từ ngày 25/11 giảm mạnh, mức thấp nhất ở đồng bằng có thể xuống dưới 18 độ C, vùng núi dưới 16 độ C. Trong ngày nền nhiệt ở Bắc Bộ giảm còn dưới 23 độ C, vùng núi cao như Sa Pa (Lào Cai), Sìn Hồ (Lai Châu), Mẫu Sơn (Lạng Sơn) có thể xuống dưới 13 độ C, trời rét đậm. Tại Hà Nội, từ ngày 25/11 trời sẽ chuyển lạnh và đến đêm sẽ chuyển rét.

Tuy nhiên, đợt rét này chỉ kéo dài đến hết tháng 11, sau đó trời sẽ ấm dần lên. Trong ngày hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ cũng khá mát mẻ, mưa giông vài nơi. Trong khi đó, Nam Bộ nắng mạnh vào ban ngày. Trong ngày hôm nay (23/11), khu vực đồng bằng Bắc Bộ sẽ có những lớp mây dầy và mưa rải rác do hoạt động của gió Đông Nam ẩm, nhiệt độ vào sáng sớm hạ xuống dưới 24 độ C. Đến trưa, khi khối khí biển yếu đi khu vực này sẽ xuất hiện nắng. Trung Bộ mây ẩm xuất hiện cả ngày nên có thể mưa bất cứ lúc nào trong khi Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có nắng mạnh vào ban ngày và mưa dông vào chiều tối và đêm. Trên biển, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 4-6 độ vĩ Bắc nên ở khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Dự báo thời tiết ngày và đêm 23/11 chi tiết các vùng trên cả nước như sau: Phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C. Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C, cao nhất từ 27-30 độ C. Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 26-29 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 27-30 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía bắc nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía nam mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C. Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C. Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.